Thế Giới Muôn Màu

Thế giới đầy màu sắc về các lĩnh vực giới trẻ quan tâm!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Về Đầu Trang


Về Đầu Trang
Những đặc sản hấp dẫn của các nước mà bạn không thể bỏ qua




Về Đầu Trang
avatar
Alicia Rosabel


Taurus Số bài : 194
Ngày tham gia : 16/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Taurus
Số bài : 194
Ngày tham gia : 16/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Trái Đất
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Những đặc sản hấp dẫn của các nước mà bạn không thể bỏ qua Mon Jun 09, 2014 9:57 pm

Chia sẻ

1. Món Currywurst (Berlin, Đức)
Một loại xúc xích của Đức ăn kèm với loại sốt đặc biệt được làm từ cà ri và ớt cựa gà.
2.  Mì Khao Soi (Chiang Mai, Thái Lan)
Điểm nhấn chính là sợi mì chiên tạo độ giòn cho món ăn được hầm với cà ri này. 
3. Gỏi Kokoda (Fiji)
Là một dạng gỏi, nhưng có thêm cá bông trộn chung với kem dừa tạo nên cái lạ của món ăn.
4. Semala (Thụy Điển)
Đây là một món thường được người dân Thụy Điển ăn vào ngày chay trước lễ Phục Sinh.
5. Món Kottu (Sri Lanka)
Món Kottu được làm từ bột mì cán mỏng và chiên giòn, tẩm gia vị hơi cay một xíu.
6. Bánh Moussaka (Hy Lạp)
Thành phần chính của món ăn truyền thống này là thịt cừu bằm, ăn kèm với nước sốt cay.
7. Bánh Takoyaki (Nhật)
Món bánh Takoyaki rất được yêu thích ở Nhật, nhân bánh chính là bạch tuộc và lớp ngoài là bột chiên giòn.
8. Cơm Pulao (Mumbai, Ấn Độ)
Đây là món ăn thường ngày của người dân Mumbai, cơm được rang với bơ nên có mùi rất thơm.
9. Hủ tíu xào Char Kway Teow (Malaysia)
Dù là một món ăn khá nổi tiếng ở Singapore, nhưng "phiên bản Malaysia" chắc chắn sẽ khiến bạn "ngất ngây" đó. 
10. Balut (Philippines)
Hẳn ai cũng nhận ra đây là món hột vịt lộn quen thuộc của Việt Nam, phải không nào?
11. Cơm gà (Singapore)
Cái ngon của món này không chỉ là cơm dẻo, miếng gà mềm và thơm, mà còn nhờ loại nước sốt đen đặc trưng nữa đó.
12. Bánh hải sản Tostada (Mexico)
Điểm chung của món này là phần bột bánh chiên giòn, còn phần nhân có thể thay đổi tùy theo sở thích của thực khách. Bạn có thể chọn tôm, mực hay thậm chí cua để làm nhân bánh.

Nguồn: yan.vn
Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 1 trang