Thế Giới Muôn Màu

Thế giới đầy màu sắc về các lĩnh vực giới trẻ quan tâm!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Về Đầu Trang


Về Đầu Trang
[MBM] Cách làm Siro dâu tây




Về Đầu Trang
avatar
Tấu


Aquarius Số bài : 144
Ngày tham gia : 15/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Hành tinh Minion

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Aquarius
Số bài : 144
Ngày tham gia : 15/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Hành tinh Minion
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: [MBM] Cách làm Siro dâu tây Wed Apr 16, 2014 1:09 pm

Chia sẻ

Kenh14.vn

Cùng chuẩn bị thêm một ít siro dâu tây để giải khát cho mùa hè nào!

Để làm siro dâu, bạn cần chuẩn bị:



- 250g dâu tây tươi
- 250g đường cát trắng
- 250ml giấm nho đỏ (có thể mua tại cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)

Cách làm món dâu ngâm này như sau:


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống rồi cắt dâu ra làm tư.



Bước 2:

- Cho dâu vào bát, rắc thêm đường vào rồi trộn đều.




Bước 3:

- Dùng nylon bọc kín bát lại rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước.

Quá trình này có thể mất khoảng 5-6 tiếng cho đến vài ngày, càng để lâu thì phần nước dâu sẽ càng ra được nhiều đấy!



Bước 4:

- Sau khi dâu đã ra nước, bạn lọc và ép lấy nước cốt.



Bước 5:

- Nếu đường trong bát còn chưa tan hết thì bạn đổ nốt vào chỗ nước dâu vừa chắt nhé!



Bước 6:

- Đổ giấm nho vào cùng.



Bước 7:

- Cho hỗn hợp nước dâu ngâm vào 1 chiếc lọ rồi đậy kín nắp lại, lắc đều. Bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm tra lại trong vài ngày để đảm bảo lượng đường tan hết.



Sau khi để được khoảng 1 tuần là bạn đã có thể thưởng thức siro dâu ngâm rồi đấy!


Chỉ cần pha thêm với đá thôi!


Trông cốc nước siro dâu của chúng mình có hấp dẫn không này!


Bạn pha nước dâu ngâm với soda để uống giải khát sẽ rất tuyệt đấy!




Siro dâu ngâm này có thể trữ đến 1 năm trong tủ lạnh đấy nhé!
Về Đầu Trang Go down


Về Đầu Trang
avatar
Lãnh Giản Ái


Scorpio Số bài : 77
Ngày tham gia : 17/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Bang Sói

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Scorpio
Số bài : 77
Ngày tham gia : 17/04/2014
Tuổi : 19
Đến từ : Bang Sói
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Re: [MBM] Cách làm Siro dâu tây Sat May 03, 2014 1:42 pm

Chia sẻ

nàng edit lại mấy bài chưa ghi nguồn nhé
cơ mà thèm quá Cười
Về Đầu Trang Go down


Về Đầu Trang
avatar
Karley


Virgo Số bài : 140
Ngày tham gia : 02/05/2014
Tuổi : 20

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Virgo
Số bài : 140
Ngày tham gia : 02/05/2014
Tuổi : 20
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Re: [MBM] Cách làm Siro dâu tây Sat May 03, 2014 5:55 pm

Chia sẻ

Ta toàn cắt bỏ cuống dâu, cho đường với dâu vào bát rồi cho vào tủ lạnh, khi về thì mang ra ăn Cười nhưng ngọt kinh khủng ><
Về Đầu Trang Go down


Về Đầu Trang
Bactereum


Sagittarius Số bài : 13
Ngày tham gia : 22/04/2014
Tuổi : 103
Sagittarius
Số bài : 13
Ngày tham gia : 22/04/2014
Tuổi : 103
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Re: [MBM] Cách làm Siro dâu tây Sun May 04, 2014 11:23 am

Chia sẻ

Princess Lily Rose đã viết:
Ta toàn cắt bỏ cuống dâu, cho đường với dâu vào bát rồi cho vào tủ lạnh, khi về thì mang ra ăn Cười nhưng ngọt kinh khủng ><


Là siro màk nàng, làm từ trái cây và đường nên ngọt lắm.

Bình thường thời gian để đường tan ra hết và trái cây tiết ra nước một cách tự nhiên thì phải mất đến 1 tháng là ít, trong quá trình để hỗn hợp lên men thì
đừng nên cho vào tủ lạnh, nếu cho vào men sẽ chết hết. Cách nhanh nhất là cho hỗn hợp trái cây và đường vào một cái xoong, cho thêm một xíu nước đủ để thấm ướt số đường, rồi đặt lửa nhỏ, khuấy đều và nhẹ tay. Sau đó cho toàn bộ vào 1 chiếc lọ thủy tinh, nhất thiết là lọ thủy tinh, dùng lọ bằng nhựa thì trong quá trình lên men sẽ ra chất nhựa, lọ cũng sẽ biến dạng vì nhiệt. Lọc bỏ phần bã để lấy nước siro.

Nếu làm theo cách của ta thì 1 ngày là đã xong nước siro :">
Pha loãng với nước và đá để thưởng thức nhé

Về Đầu Trang Go down


Về Đầu Trang
Sponsored content

Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Re: [MBM] Cách làm Siro dâu tây

Chia sẻ

Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 1 trang