Thế Giới Muôn Màu

Thế giới đầy màu sắc về các lĩnh vực giới trẻ quan tâm!
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Về Đầu Trang


Về Đầu Trang
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt




Về Đầu Trang
Alicia Rosabel
Alicia Rosabel


Taurus Số bài : 194
Ngày tham gia : 16/04/2014
Tuổi : 22
Đến từ : Trái Đất

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Taurus
Số bài : 194
Ngày tham gia : 16/04/2014
Tuổi : 22
Đến từ : Trái Đất
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt EmptyTue May 27, 2014 6:11 pm

Chia sẻ

Nhưng trước khi đi, chúng ta hãy cùng “bỏ túi” một vài món ăn hấp dẫn tại thành phố mộng mơ này nhé!
1. “Pizza” Đà Lạt
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1200-pizzadalat
Tên gọi này chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn độc đáo này. Nếu đã từng nhâm nhi món bánh tráng nướng truyền thống, ắt hẳn bạn sẽ rất thích thú với phần nhân của bánh “pizza” này. Nhân của một cái “pizza” bao gồm pate, xúc xích, gà xé, khô bò, hải sản và phô mai, tùy theo yêu cầu của bạn.
Giá của món ăn vặt hấp dẫn này dao động từ 5.000 đồng cho đến 22.000 đồng, tùy theo số lượng nhân bạn chọn.
2. Bánh căn cô Chín
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1201-banhcan
Tuy không phải là quê hương của món bánh căn, nhưng chính phần nước chấm đã tạo nên hương vị riêng của món ăn này. Vẫn là 2 loại bánh căn trứng cút và trứng gà, bạn có thể chấm với nước mắm pha hoặc gọi thêm 1 viên xíu mại để ăn cùng.
Tuy nhiên, điểm trừ là món này làm hơi lâu và số lượng khách đến ăn cũng khá nhiều nên nếu đến trễ thì bạn phải chịu khó đứng chờ nhé. Giá cũng khá mềm, 3.000 đồng cho một cặp bánh và 3.000 đồng cho một viên xíu mại.
3. Kem bơ
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1201-kembo
Kỳ lạ là ở một xứ sở lạnh giá như Đà Lạt mà lại nổi tiếng với món ăn vừa nghe đã thấy “lạnh hơn”. Tuy nhiên, có thử qua mới biết cái cảm giác cái vị beo béo, ngọt ngọt của món này mà kết hợp với không khí mát mẻ của vùng đất này thì phải gọi là “số dzách”. Bơ được xay nhuyễn còn kem thì bạn tha hồ lựa chọn mùi vị mà mình yêu thích nhé.
Giá một ly “chất lượng” thế này ở quán Thanh Thảo tầm khoảng 20.000 đồng.
4. Sữa đậu nành
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1202-sua
Không nơi đâu mà sữa đậu nành lại trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân như tại Đà Lạt. Vì vậy, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bắt gặp hình ảnh 2 người đàn ông vô cùng “ngầu” đang rủ nhau “Sữa đậu nành không?” thay vì “Đi nhậu không?” như ở Sài Gòn.
Ở đây bạn có khá nhiều lựa chọn cho món thức uống bình dân này, gọi thêm một dĩa bánh ngọt để nhâm nhi hoặc cho thêm sữa bò vào để tạo độ béo. Một ly sữa đậu nành bò giá chỉ 8.000 đồng và một dĩa 5 bánh cũng chỉ 20.000 đồng thôi, ăn bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu bạn nhé.
5. Các món nướng
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1203-donuong
Cái thú vui tối tối dạo quanh chợ Đà Lạt hay hồ Xuân Hương, tấp vào một gánh hàng rong nào đó bên lề đường rồi chọn cho mình một phần bắp, khoai lang hoặc trứng gà nướng bị “lây nhiễm” sang cho du khách chứ chẳng riêng gì người dân tại đây.
Do là món ăn lề đường nên giá cũng khá bình dân. Tuy nhiên bạn nên hỏi giá trước để tránh trường hợp bị “chặt chém” nhé.
6. Bánh mì Liên Hoa
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1203-banh%20mi
Là một quán ăn lớn nằm trên đường 3/2 nhưng tại đây có bán thêm bánh mì và các loại bánh ngọt khác. Bánh mì ở đây phải gọi là chất lượng và “đáng đồng tiền”. Có 2 loại thường được khách yêu thích là bánh mì thịt chả và bánh mì xíu mại. Mỗi loại đều có cái ngon riêng, nhưng nhìn chung là đáp ứng được khẩu vị của khá nhiều thực khách. Giá cũng khá mềm, khoảng 15.000 đồng cho một ổ ăn no.
7. Xắp xắp
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1207-xapxap1
Tuy tên gọi nghe có vẻ bắt tai nhưng thực chất đây chính là món gỏi (nộm) khô bò mà nhiều người biết đến. Sở dĩ có tên gọi vui tai này là do âm thanh phát ra từ chiếc kéo mỗi khi được dùng để cắt các nguyên liệu của món ăn.
8. Mác mác
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1204-macmac
Nếu chỉ vừa nghe tên mà đã vội gọi ngay thì chắc chắn bạn sẽ “bật ngửa” khi nhận được một ly "mác mác" đó nha. Bởi vì cũng như "xắp xắp", đây chỉ là tên gọi khác của món chanh dây mà thôi. Nhưng nếu là người hảo chua, bạn cũng có thể mua cho mình một chai "mác mác" nguyên chất để đem về pha uống dần dần.
9. Chè hé
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1205-chehe
Lần đầu đến đây, hầu như mọi người đều thắc mắc với cái tên đặc biệt. Nhưng sự thật là không có một loại chè nào “hé” cả, cái tên chè hé ra đời là do cửa sắt của quán chè này chỉ mở he hé chứ không bao giờ mở rộng ra cả, thế nên lâu dần người ta quen miệng gọi là chè hé.
Chè ở đây cũng khá ngon, nhưng có một sự phân biệt rõ ràng về giá cả. Nếu gọi chè nóng thì chỉ 5.000 đồng cho một chén thơm phưng phức nhưng nếu muốn ăn chè lạnh thì giá sẽ tăng gấp đôi nhé.
10. Xíu mại
Các món "đặc sản" nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt 20140517-1208-xiumai
Xíu mại ở Đà Lạt có một vị thơm không thể diễn tả. Một chén xíu mại đầy đủ sẽ bao gồm cả nước sốt lẫn nhân và ăn kèm một ổ bánh mì nóng giòn rụm. Món này có thể ăn được cả ngày, nhưng nếu thưởng thức vào lúc sáng sớm, uống thêm một ly sữa bò nóng thì sẽ cảm thấy bình yên đến lạ.
Một chén “ngon lành” thế này chỉ khoảng 10.000 đồng thôi nhé.

Nguồn: yan.vn
p/s: đọc cái này mà muốn đi Đà Lạt tránh nóng ghê 
Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 1 trang