Thế Giới Muôn Màu

Thế giới đầy màu sắc về các lĩnh vực giới trẻ quan tâm!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Về Đầu Trang


Về Đầu Trang
[MBM] Lava cake - Chiếc bánh đỏng đảnh "cưa đổ" mọi trái tim




Về Đầu Trang
avatar
Tấu


Aquarius Số bài : 144
Ngày tham gia : 15/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Hành tinh Minion

Tài sản đã sở hữu
Tài sản :
Aquarius
Số bài : 144
Ngày tham gia : 15/04/2014
Tuổi : 17
Đến từ : Hành tinh Minion
Về Đầu TrangBài gửiTiêu đề: [MBM] Lava cake - Chiếc bánh đỏng đảnh "cưa đổ" mọi trái tim Thu Apr 17, 2014 3:06 pm

Chia sẻ

Kenh14.vn

Lava cake là loại bánh có nhân chảy, tương đối khó làm. Cùng tham khảo công thức Lava cake nhân trà xanh nhé!
Những nguyên liệu cần cho Lava cake:

- 80g chocolate đen
- 40g bơ tan chảy
- 40g đường
- 8g bột trà xanh (matcha)
- 25g bột mì
- 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng
- 5ml tinh chất vani

Cách làm bánh Lava cake như sau >:D<:


Bước 1:

Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C.

- Cắt vụn chocolate rồi đun cách thủy cùng bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.

Bạn có thể tham khảo cách đun chảy chocolate ở đây.



Bước 2:

Đánh tan trứng rồi trộn đều với bột mì, thêm 1/2 hỗn hợp chocolate ở bước 1 vào trộn đều.

Bước 3:

Với phần chocolate còn lại, bạn cho thêm bột trà xanh rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.

Mách nhỏ: để lên được màu trà xanh đẹp, bạn nên thay chocolate đen bằng chocolate trắng.

Bước 4:

Cho lòng trắng trứng, đường và vani vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.
Bước 5:

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2. Để trộn dễ dàng hơn, bạn nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé!


Bạn chú ý trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và nhanh tay để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!
Bước 6:

Bạn cho 2 phần bột vào 2 túi bắt riêng để dễ chia lớp, lót 1 lớp giấy nến trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào khuôn. Bạn bắt đầu bơm 1 lớp chocolate ở dưới. 

Nếu không có khuôn trụ như hình, bạn có thể dùng khuôn sứ. Nếu dùng khuôn sứ, bạn phết 1 lớp bơ vào mặt trong rồi đem giữ lạnh, đến khi chuẩn bị bơm bột thì lấy ra.


Tiếp theo, bạn bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh rồi 1 lớp chocolate lên trên cùng.

- Sau khi cho bột vào khuôn, bạn giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới đem nướng.
Bước 7:

Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút. Bạn chú ý canh chừng trong lúc nướng: khi bánh sắp chín, vỏ bánh sẽ chuyển từ ướt sang mịn. Bánh chín khi mặt bánh đều màu, nếu chạm vào là sẽ thấy vừa đủ độ khô.

- Mỗi mẻ bánh sẽ có thời gian nướng hơi lệch nhau nên bạn phải chú ý canh thật cẩn thận. Khi nướng xong, bạn chờ khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức nhé!
[size][color][font]

Cách làm Lava cake khá "toát mồ hôi" nhưng thành quả thì cực đáng luôn!

[/font][/color][/size]

Lava cake ngon sẽ có phần vỏ mềm mịn vừa phải, lớp nhân matcha chocolate ấm nóng đặc sánh hấp dẫn.




Lava cake còn có một cái tên khác nữa là "Lửa và băng" để chỉ sự tương phản tuyệt vời giữa bánh ấm nóng và kem mát lạnh đấy!
Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 1 trang